Khoan, khoét lỗ

Kính cường lực có khoan được không?

Kính cường lực trước khi được đưa vào quá trình chế tạo thì được gọi là kính thường. Kính thường là loại kính có thể cắt, mài, khoan, chỉnh sửa theo nhu cầu của người dùng. Và sau khi hoàn thiện thì sẽ được đưa vào quá trình làm lạnh để trở thành kính cường lực.

Cách khoan kính cường lực là phải khoan từ lúc nó còn là kính thường. Sau đó sẽ được đưa vào lò để trở thành kính cường lực. Phương pháp này đòi hỏi tay nghề và dụng cụ chuyên dụng, chính vì thế người dùng không thể khoan kính cường lực tại nhà.

Đặc điểm nổi bật của mũi khoan kính cường lực

Kính cường lực là một loại kính đặc biệt, nên mũi khoan kính cường lực cũng phải là loại mũi khoan có các tính chất chuyên dụng, đặc biệt, phù hợp với kính và có các tính năng nổi trội hơn so với các loại mũi khoan kính thường.

Để khoan được kính cường lực đòi hỏi rất nhiều thứ, mũi khoan kính cường lực được sản xuất với giá thành cao. Dưới đây là một đặc điểm nổi trội của mũi khoan kính cường lực:

Là loại mũi khoan chuyên dụng cho kính cường lực. Có đầu tròn và nhám để tránh việc làm vỡ kính, không giống các loại mũi khoan nhọn dành cho kính thông thường.
Được cấu tạo 4 cạnh cắt thấm Cacbon cho phép người dùng cắt với tốc độ nhanh, chuẩn xác và đẹp mắt.
Vật liệu dùng làm mũi khoan kính cường lực như thép cứng không gỉ, crom,… có độ cứng cao hơn kính cường lực.
Cách khoan kính cường lực sẽ đơn giản hơn nếu bạn chọn đúng mũi khoan.


Lưu ý trong cách khoan kính cường lực
Để có thể khoan kính cường lực một cách an toàn và hiệu quả nhất, người dùng cần nắm rõ cách khoan kính cường lực. Ngoài ra, trước khi khoan và trong quá trình khoan kính cường lực, người dùng cần phải chú ý đến các lưu ý sau đây:

Người dùng cần phải tuân thủ quy trình và các cách khoan kính cường lực: Để có thể khoan được kính cường lực, người dùng cần phải trải qua một quy trình khắt khe với các công đoạn từ ủ kính đến khoan kính cường lực. Ngoài ra, quá trình cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp đến từ người khoan.
Tiêu chuẩn, nguyên tắc để khoan kính cường lực: Đường kính lỗ khoan kính cường lực không được nhỏ hơn chiều dày của kính. Nếu khoan lỗ nhỏ hơn so với độ dày kính sẽ đem lại nguy hiểm cho người sử dụng. Các lỗ khoan không được có diện tích vượt quá ⅙ diện tích bề mặt kính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *