Kính cường lực phẳng

Kính cường lực được sản xuất bằng cách gia nhiệt tấm kính nổi thông thường đến điểm hóa mềm và sau đó làm nguội nhanh chóng bằng luồng khí lạnh thổi trên bề mặt tấm kính một cách đồng đều tạo ứng suất nén trên bề mặt tấm kính, do đó độ bền cơ học được tăng lên.


Kính cường lực được sử dụng trong nhiều ứng dụng do đặc tính an toàn, những nơi sử dụng kính đòi hỏi chống va đập mạnh, chịu áp lực gió và giảm thiểu khả năng gây thương tích lớn khi kính bị vỡ.

Đặc tính:


Tính an toàn: Kính cường lực không dễ dàng bẻ vỡ khi bị va đập, nhưng khi vỡ sẽ vỡ thành những hạt nhỏ hình lập phương, cạnh không sắc bén, nên không gây sát thương cho người. Trong khi đó đối với kính thường khi vỡ sẽ tạo thành những mảnh vỡ lớn và sắc cạnh có tính sát thương rất lớn.
Tính chịu lực: Có tính chịu lực tác động lên bề mặt tấm kính rất cao, bốn đến năm lần so với kính nổi thông thường cùng chủng loại và độ dày.
Tính ổn định nhiệt: Có thể chịu được sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ trên 200oC mà không bị bể vỡ.

Ứng dụng: 

Kính cường lực là một loại kính an toàn, được ứng dụng rộng rãi ở những nơi có yệu cầu cao về độ chịu lực va đập cao, yêu cầu về tính an toàn, như là:
– Cửa và cửa sổ
– Vách kính và mặt dựng
– Mái đón bằng kính
– Mái kính lấy sáng
– Lan can, cầu thang
– Thang cuốn, thang máy
– Sàn kính
– Tương rào kính hồ bơi
– Vách phòng tắm
– Đồ gỗ nội thất sử dụng kính kính
– Ngoài ra, Kính cường lực còn được ứng dụng kết hợp với kính dán an toàn và kính hộp cách âm cách nhiệt.

2 thoughts on “Kính cường lực phẳng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *